Các phần dễ dàng của quản lý danh tiếng SEO

Bạn muốn đi ngay lập tức? Đăng ký Viet SEO và bắt đầu xây dựng chiến lược SEO uy tín của bạn ngay hôm nay.

Cho dù bạn đang chiến đấu chống lại dư luận tiêu cực hay xây dựng danh tiếng thương hiệu trực tuyến từ đầu, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một phần thiết yếu trong chiến lược của bạn.

SEO tốt đưa nội dung tích cực của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm của Google. Tất cả chúng ta đều muốn điều đó! Thương hiệu của bạn càng chiếm được nhiều vị trí hàng đầu với nội dung tích cực, thì càng có nhiều điều đáng chú ý mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy về doanh nghiệp của bạn.

Tất cả nội dung tích cực đó cũng giúp đẩy bất kỳ nội dung có hại nào về doanh nghiệp của bạn lên trang hai và hơn thế nữa—nơi mà ít người tìm kiếm thèm để ý đến.
Tạo và thực hiện một chiến lược SEO vững chắc nên là một phần của chương trình quản lý danh tiếng tổng thể của bạn. Phải mất rất nhiều công sức để duy trì SEO tốt, nhưng tôi có một số thủ thuật để giúp bạn bắt đầu.

Bốn bước để giành chiến thắng tại Quản lý danh tiếng SEO

Sở hữu trang một trong các kết quả của Google với nội dung tích cực là mục tiêu cốt lõi của bất kỳ chiến lược quản lý danh tiếng SEO nào. Khách hàng cảm thấy thương hiệu của bạn đáng tin cậy khi nội dung tích cực của bạn được xếp hạng ở tất cả các vị trí hàng đầu.

Nhưng nếu thương hiệu của bạn đang phải chịu một số dư luận tiêu cực thì sao? SEO tốt giúp đẩy bất kỳ thông tin tiêu cực nào về doanh nghiệp của bạn vào sâu kết quả tìm kiếm nơi không ai có xu hướng xem xét. Xa mặt cách lòng.

Tuy nhiên, điều này không xảy ra một cách tình cờ. Nó cần một kế hoạch phối hợp. Dưới đây là bốn bước cần thực hiện để nỗ lực của bạn thành công.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong giây lát.

Thành công với chương trình quản lý danh tiếng SEO của bạn bằng cách theo đuổi thành quả thấp trước. Lợi thế thấp nhất của loại trái cây này là phương tiện truyền thông xã hội—nó dễ thiết lập, phổ biến với người tiêu dùng và giúp hoàn thiện thương hiệu của bạn mà không cần tốn nhiều công sức.

Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, YouTube và TikTok là những trang lớn cần xem xét. Việc bạn thiết lập hồ sơ trên tất cả hay chỉ một số kênh này sẽ tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, bạn muốn thiết lập ít nhất một số, vì các trang truyền thông xã hội có xu hướng hiển thị cao trong kết quả tìm kiếm. Hồ sơ xã hội của bạn cũng là nơi khách hàng tiềm năng sẽ tìm thông tin về thương hiệu của bạn và thậm chí để lại đánh giá.

Ngay bên cạnh phương tiện truyền thông xã hội trên cành cây thấp đó là Google Alerts. Việc thiết lập cảnh báo rất dễ thực hiện và cung cấp cho bạn thông báo gần như ngay lập tức khi doanh nghiệp của bạn được đề cập trên web.

Bạn có thể đặt cảnh báo của mình để gửi thông báo hàng tuần, hàng ngày hoặc khi chúng xảy ra. Tìm hiểu càng sớm càng tốt khi doanh nghiệp của bạn được đề cập trực tuyến sẽ giúp bạn có cơ hội tốt nhất để xử lý thông tin tiêu cực một cách nhanh chóng.

Tất nhiên, đối với bất kỳ ai muốn giao việc sửa chữa danh tiếng cho các chuyên gia, có vô số dịch vụ trợ giúp. Một trong những chúng tôi đánh giá rất cao là VietSEO. Họ cung cấp kết quả đã được chứng minh và đo lường được cho khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp.

Việt SEO là chuyên gia hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý danh tiếng và nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số. Các giải pháp của Việt SEO luôn được tùy chỉnh cho từng khách hàng. Cơ quan không bao giờ áp dụng cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả.

Viet SEO cũng kết hợp một thỏa thuận không tiết lộ vào mọi mối quan hệ làm việc. Điều này có nghĩa là sẽ không ai biết bạn đang sử dụng bên thứ ba để quản lý danh tiếng.

Và Việt SEO cung cấp dịch vụ phân tích danh tiếng miễn phí để xác định chính xác loại trợ giúp mà thương hiệu của bạn cần. Họ sẽ tạo một mốc thời gian để đạt được mục tiêu của bạn, một bản tóm tắt nội dung trực tuyến tích cực và tiêu cực hiện có, phân tích các hồ sơ trực tuyến chưa được xác nhận quyền sở hữu của bạn và báo giá.

Dịch vụ SEO website

Những Phần Khó của Quản lý Danh tiếng SEO

Đó là một việc để thiết lập hồ sơ xã hội của bạn. Việc quản lý chúng một cách hiệu quả ngày này qua ngày khác lại là một chuyện hoàn toàn khác. Mặc dù các kênh xã hội không liên quan trực tiếp đến SEO, nhưng chúng được Google ưa chuộng trong kết quả tìm kiếm cao, đó là nơi bạn muốn trở thành.

Bạn cần quản lý các kênh xã hội của mình một cách phù hợp để đảm bảo những vị trí hàng đầu đáng thèm muốn này. Quản lý hiệu quả các kênh xã hội là một vai trò toàn thời gian đối với nhiều doanh nghiệp và đòi hỏi một bộ kỹ năng chuyên biệt.

Đối với SEO cũng vậy. Kết hợp hiệu quả nó vào nội dung của bạn là một trở ngại lớn khác đối với nhiều doanh nghiệp. Điều này bao gồm tối ưu hóa trang web của bạn, thực hiện nghiên cứu sâu về từ khóa, tạo nội dung kết hợp các kết quả từ khóa đó, theo dõi hiệu suất và thường xuyên xuất bản nội dung mới, mới mẻ—nội dung thân thiện với người đọc và dựa trên nghiên cứu từ khóa của bạn. Đây là một lĩnh vực chuyên môn khác đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm để làm tốt.

Nếu tất cả những công việc này nghe có vẻ đáng sợ, thì bạn không đơn độc. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp thiếu nguồn lực nội bộ và chuyên môn để giải quyết các nhiệm vụ này, tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia SEO tại các công ty quản lý danh tiếng trực tuyến để hỗ trợ các nhiệm vụ quan trọng này.

Một công ty cung cấp đầy đủ dịch vụ như Viet SEO có thể quản lý liền mạch tất cả các khía cạnh của SEO, bao gồm nghiên cứu và phân tích từ khóa, tạo nội dung và tối ưu hóa trang web.

Viet SEO là một công ty tiếp thị kỹ thuật số hoàn chỉnh. Nhóm của nó có kinh nghiệm trong việc xử lý tất cả các khía cạnh của việc xây dựng và duy trì một chiến lược SEO vững chắc.

Bước 1: Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng các kênh truyền thông xã hội chỉ là một cách thú vị để kết nối với bạn bè và tìm những bức ảnh mèo dễ thương nhất, hãy nghĩ lại. Facebook, Twitter, LinkedIn và các kênh phổ biến khác đều là những công cụ mạnh mẽ để xây dựng và duy trì khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Google lược các trang xã hội và hiển thị kết quả—thường ở đầu trang đầu tiên—khi họ tìm thấy nội dung hay. Nếu bạn không có hồ sơ doanh nghiệp của mình trên tất cả các kênh xã hội có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn—và đưa vào các kênh của bạn nội dung tuyệt vời—bạn đang từ bỏ cơ hội hiển thị trong Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPs).

Yêu cầu các trang truyền thông xã hội của bạn

Trước tiên, hãy chọn các kênh xã hội có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Facebook, Twitter và LinkedIn đều tuyệt vời cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh và bạn thường không thể nhầm lẫn với hồ sơ trên cả hai.

Việc bạn tận dụng Instagram, TikTok, Pinterest và các kênh khác hay không tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn—và loại nội dung bạn dự định sản xuất. Tôi sẽ nói thêm về nội dung sau.

Tạo tài khoản của bạn và thêm càng nhiều thông tin càng tốt trên mỗi tài khoản. Ở mức tối thiểu, hãy giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng biết cách liên hệ với bạn, tìm hiểu thời điểm bạn mở cửa và tìm hiểu những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đăng lên phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên

Sau khi các kênh của bạn được thiết lập và chạy, bạn phải bắt đầu xuất bản trên các kênh đó. Những gì bạn xuất bản là tùy thuộc vào bạn, nhưng một số ý tưởng để xây dựng tương tác với người theo dõi là thông tin về sản phẩm, tin tức liên quan đến ngành và quảng cáo về các chương trình giảm giá hoặc giảm giá đặc biệt.

Vấn đề là cung cấp cho những người theo dõi của bạn thứ gì đó để tương tác và cũng để có được những người theo dõi mới. Nếu bạn thiết lập một hồ sơ nhưng không làm gì với nó, sẽ không có nhiều người tìm thấy bạn. Những người làm sẽ nhanh chóng mất hứng thú. Tệ hơn nữa là công ty của bạn sẽ trông không hoạt động, tạo ấn tượng rằng bạn thậm chí có thể không kinh doanh nữa. Rất tiếc.

Tương tác với những người theo dõi bạn

Bạn đang đăng nội dung tuyệt vời thường xuyên và mọi người bắt đầu thích và bình luận về bài đăng của bạn. Chúc mừng! Nhưng đừng dừng lại ở đó. Bạn cũng phải tương tác với những người theo dõi mình để duy trì động lực và sự quan tâm.

Trả lời bình luận. Đặt câu hỏi tiếp theo. Cảm ơn họ đã dành thời gian để trả lời. Vấn đề là tạo cuộc trò chuyện với những người theo dõi vì những người này có thể trở thành khách hàng. Nếu những người theo dõi cảm thấy như họ đang bình luận trong khoảng trống, họ sẽ mất hứng thú. Cuối cùng, chúng sẽ biến mất và có khả năng hiển thị trên các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mọi người cũng sẽ tìm kiếm sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn để để lại đánh giá. Hy vọng rằng tất cả các đánh giá còn lại trên các kênh truyền thông xã hội của bạn sẽ rực rỡ và tích cực. Nhưng đôi khi, bạn sẽ nhận được đánh giá tiêu cực. Đó là một phần của việc điều hành một doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là phản ứng tích cực với những thứ tiêu cực như tích cực.

Người đọc sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn bằng cách nó xử lý các đánh giá tiêu cực. Mặc dù bạn không thể loại bỏ các đánh giá tiêu cực, nhưng bạn có thể giảm thiểu chúng bằng cách đưa ra các phản hồi chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề cho thấy bạn thực sự quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng.

Đừng quên về YouTube

Một số người có thể không xem xét YouTube khi phát triển chiến lược truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đây sẽ là một sai lầm. Các tìm kiếm của Google sẽ bao gồm các video có liên quan với nhiều loại tìm kiếm.

Nếu bạn có loại hình kinh doanh nơi bạn có thể tạo video hướng dẫn hoặc video giới thiệu cách thiết lập sản phẩm của mình, hãy cân nhắc tạo và tải chúng lên YouTube.

Tối đa hóa hiệu quả của video YouTube của bạn trong các tìm kiếm của Google yêu cầu thực hiện theo một số bước khác với việc quản lý chiến dịch SEO trên trang web của bạn. Để nhận được lợi ích lớn nhất trong các tìm kiếm của Google từ các video trên YouTube của bạn, bạn có thể cần phải thuê một công ty danh tiếng trực tuyến để trợ giúp.

Bước 2: Tối ưu hóa trang web của bạn

Đây là nơi công việc nặng nhọc thực sự bắt đầu. Trừ khi bạn có sẵn một nhóm nội bộ gồm những người xây dựng trang web lành nghề và chuyên gia SEO, còn không thì việc tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn có thể là một đề xuất khó khăn. Nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực của bạn để thống trị trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google.

Nhiều như chúng ta có thể mong muốn, nó không đủ để chỉ rải các từ khóa trên toàn bộ trang web của bạn. Bạn phải có chiến lược trong cách tiếp cận của bạn.

Tại sao? Vì trong nỗ lực thúc đẩy tính đa dạng của kết quả tìm kiếm, Google chỉ cho phép tối đa hai trang web từ trang web của bạn hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nào của Google. Vì vậy, bạn nên đa dạng hóa chiến lược SEO trên trang web của mình và cẩn thận chọn từ khóa nào sẽ sử dụng trên mỗi trang.

Ngoài việc tìm ra loại chiến lược từ khóa này, còn có các yếu tố trang web khác mà bạn cũng phải xử lý. Những thứ như tốc độ tải, liên kết bên trong và bên ngoài, kích thước và chất lượng hình ảnh, nội dung chất lượng cao và trải nghiệm duyệt web được tối ưu hóa cho thiết bị di động chỉ là một vài cân nhắc bổ sung mà bạn phải xem xét.

Như tôi đã nói, cần có một nhóm chuyên gia để thực hiện công việc này. Nếu bạn không có một công ty nội bộ, tôi thực sự khuyên bạn nên tranh thủ sự giúp đỡ của một công ty chuyên nghiệp như Việt SEO. Họ sẽ đảm bảo trang web của bạn được thiết lập để đạt được thành công trong tìm kiếm của Google.

Là một công ty tiếp thị kỹ thuật số có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhóm Viet SEO sẽ giúp trang web của bạn được xây dựng, tối ưu hóa và thử nghiệm ngay lập tức.
Tìm hiểu thêm Tìm đối tác SEO website

Bước 3: Tận dụng tối đa Google

Dù muốn hay không, Google vẫn là lực lượng thống trị trong việc quản lý danh tiếng SEO. Mặc dù có các công cụ tìm kiếm khả thi khác, như Bing hoặc DuckDuckGo, đại đa số người tiêu dùng chuyển sang Google khi tìm kiếm thông tin.

Vì vậy, bỏ qua Google trong tình trạng nguy hiểm của riêng bạn.

Thiết lập Google Alerts

Nhiệm vụ đầu tiên và dễ dàng nhất khi tận dụng sức mạnh của Google là thiết lập Google Alerts. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo cảnh báo tự động thông báo cho bạn bất cứ khi nào công ty của bạn xuất hiện trên internet.

Có một vài cài đặt để lựa chọn, bao gồm tần suất được cảnh báo. Tôi luôn khuyên bạn nên chọn ngay khi nó xảy ra, để bạn có thể giải quyết thông tin tiêu cực nhanh nhất có thể.

Sau khi tạo cảnh báo, bạn sẽ bắt đầu nhận email theo khoảng thời gian bạn chọn. Những thông báo này sẽ là bản tóm tắt nội dung mà doanh nghiệp của bạn được đề cập cùng với liên kết đến nguồn.

Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Bước tiếp theo là tạo hồ sơ doanh nghiệp Google miễn phí của bạn. Điều này giúp mọi người tìm thấy công ty của bạn khi họ thực hiện tìm kiếm chung trên Google về các chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể cá nhân hóa hồ sơ doanh nghiệp của mình bằng các ưu đãi, khuyến mại đặc biệt, bài đăng, hình ảnh, v.v.

Bạn có thể thiết lập hồ sơ Doanh nghiệp trên Google của mình chỉ sau vài phút. Khi bạn làm như vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ đủ điều kiện xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Thông tin về doanh nghiệp của bạn cũng sẽ có sẵn cho người tiêu dùng quan tâm. Họ có thể nhanh chóng liên lạc với bạn hoặc tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Nhưng lý do quan trọng nhất để dành thời gian tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn là bạn đưa vào càng nhiều thông tin thì thông tin đó càng chiếm nhiều không gian trên trang một của Google SERP.

Việc thêm hồ sơ doanh nghiệp trên Google sẽ đưa bạn lên đầu trang một, nhưng việc điền vào hồ sơ đó những thông tin tuyệt vời sẽ mở rộng dung lượng yêu cầu hồ sơ của bạn trên trang đầu tiên.

Luôn cảnh giác

Quản lý danh tiếng SEO không phải là một quá trình thiết lập và quên nó đi. Ngay cả sau khi bạn đã thiết lập mọi thứ, bạn vẫn cần theo dõi các cảnh báo và hồ sơ của mình để đảm bảo mọi thứ đều chính xác và được cập nhật.

Nếu bạn thấy điều gì đó tiêu cực hoặc không chính xác, bạn cần giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Trả lời đánh giá của bạn—cả tích cực và tiêu cực. Mặc dù các bài đánh giá phê bình có thể gây khó chịu, nhưng chúng không phải là ngày tận thế. Dành thời gian để đưa ra phản hồi nhanh chóng và chu đáo nhằm giải quyết vấn đề mà không đưa ra lời bào chữa hay bắt đầu tranh luận.

Xoay chuyển bất kỳ lời chỉ trích nào bạn nhận được và biến nó thành tích cực. Việc bạn có thể giải quyết vấn đề hay không không phải là động cơ chính ở đây. Điều quan trọng là đảm bảo rằng những người khác đang đọc đánh giá và phản hồi của bạn có thể thấy rõ rằng bạn quan tâm đến khách hàng của mình.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách trả lời các bài đánh giá tiêu cực mà bạn có thể sử dụng làm tài nguyên.

Cảnh giác sẽ giúp bạn luôn quản lý danh tiếng SEO của mình, vì vậy những người tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google sẽ thấy càng nhiều nhận xét tích cực càng tốt. Có kết quả tìm kiếm tích cực vì lượt truy cập hàng đầu của bạn cuối cùng sẽ mang lại nhiều công việc kinh doanh hơn.

Bước 4: Tạo nội dung trên nhiều kênh

Cuối cùng, tất cả các chiến lược SEO trên thế giới sẽ không giúp bạn thống trị trang một trong SERP của Google trừ khi bạn kết hợp các từ khóa đã được nghiên cứu kỹ lưỡng đó vào nội dung hấp dẫn.

Viết tiếp đi

Bài đăng trên blog. thông cáo báo chí. Những bài báo thời sự. Bài đăng trên mạng xã hội. Tất cả các dạng nội dung bằng văn bản đều là những phần có giá trị để thăng hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Bí quyết để thực hiện điều này là kết hợp các từ khóa đã được nghiên cứu kỹ lưỡng vào nội dung của bạn. Kiểm tra các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất để được hướng dẫn thêm về chiến lược này.

Bạn có thể tự làm, thuê nhân viên làm việc đó cho bạn hoặc nhờ những người làm việc tự do trợ giúp. Bạn cũng có thể chuyển sang một công cụ quản lý danh tiếng trực tuyến chuyên nghiệp như Viet SEO để giúp bạn tạo nội dung bằng văn bản hiệu quả.

Tạo bài viết của khách

Đăng bài của khách là một chiến lược thường bị bỏ qua để quản lý danh tiếng SEO. Nhưng đây là một trong những chiến lược xây dựng liên kết yêu thích của tôi cho SEO.

Cách tiếp cận này liên quan đến việc tạo nội dung sẽ không được xuất bản trực tiếp trên trang web hoặc kênh của riêng bạn. Thay vào đó, bạn sẽ viết các blog, bài báo, hướng dẫn hoặc nội dung khác có giá trị và xuất bản nó trên các trang web của bên thứ ba.

Điều này hoạt động thực sự tốt cho việc quản lý danh tiếng SEO vì các cơ hội liên kết ngược. Cơ hội đăng bài của khách thường cho phép người viết chia sẻ liên kết đến trang web của riêng họ. Tùy thuộc vào trang web, các liên kết sẽ nằm trong nội dung của nội dung hoặc trong tiểu sử tác giả.

Backlinks đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán của Google. Nếu nhiều trang web có uy tín đang liên kết đến trang web của bạn, thì đó là một giả định tốt rằng trang web của bạn cũng có uy tín.

Khi bạn đang tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách, có hai yếu tố chính mà bạn xem xét—cơ quan quản lý tên miền và mức độ liên quan.

Viết nội dung cho các trang web hoàn toàn mới với điểm thẩm quyền tên miền thấp sẽ không thực sự thúc đẩy trang web của bạn về mặt SEO. Các trang web bạn viết nội dung cũng phải liên quan chặt chẽ đến thương hiệu và ngành của bạn. Ví dụ: một backlink từ Forbes hoặc Bloomberg sẽ tốt hơn cho các thương hiệu trong thế giới kinh doanh hơn là một backlink từ TMZ hoặc People Magazine.

Thay vì tạo nội dung cho bất kỳ trang nào chấp nhận nội dung đó, hãy cố gắng sáng suốt hơn và tập trung vào các trang đã có tên tuổi sẽ mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn.

Ưu tiên video

Bạn không thể dừng lại với nội dung bằng văn bản.

Trong thế giới hình ảnh ngày nay, video cũng quan trọng không kém. Điều này đặc biệt đúng kể từ khi Google bắt đầu đặt giá trị nâng cao cho nội dung video. Mặc dù chúng tôi không thể biết chính xác các thuật toán của Google (chúng tôi sẽ trở thành tỷ phú đô la nếu có thể), nhưng chúng tôi biết rằng số lượt xem video càng cao thì video đó càng có xu hướng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Giữ video của bạn ngắn—5 phút hoặc ít hơn là tốt, hãy chỉnh sửa chúng bằng các công cụ chỉnh sửa video chất lượng cao, tạo nội dung cung cấp thông tin và tối ưu hóa tiêu đề và mô tả video bằng các từ khóa đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Các chiến thuật này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn tạo nội dung video tuyệt vời mà Google yêu thích.
Tìm đối tác SEO website

Quản lý danh tiếng SEO: Câu hỏi hàng đầu của bạn đã được trả lời

Vai trò của SEO trong quản lý danh tiếng là gì?

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý danh tiếng về cách một thương hiệu hoặc cá nhân được nhìn nhận công khai trong kết quả của trang công cụ tìm kiếm. Khi ai đó muốn biết thêm thông tin về một doanh nghiệp hoặc một người, việc sử dụng công cụ tìm kiếm như Google thường là điều đầu tiên họ làm. Dù tích cực hay tiêu cực, nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đều có tác động trực tiếp đến danh tiếng—vì đó là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy.

Ngoài ra, các nỗ lực SEO cũng đóng một vai trò trong cách các công cụ tìm kiếm cảm nhận được danh tiếng của trang web. Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập và liên kết ngược từ các nguồn có thẩm quyền sẽ được khen thưởng và có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Chiến lược tốt nhất để quản lý danh tiếng SEO là gì?

Tạo nội dung và xây dựng liên kết là hai chiến lược tốt nhất để quản lý danh tiếng SEO. Khi được áp dụng đúng cách, các phương pháp này giúp tăng thứ hạng của bạn trong SERPs đồng thời nâng cao uy tín của bạn.

Với việc tạo nội dung, bạn có thể kiểm soát những gì được nói về thương hiệu của mình trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên xuất bản nhiều nội dung trên trang web của riêng mình và tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách trên các trang web khác.

Hơn nữa, bất cứ lúc nào bạn có thể nhận được các trang web có liên quan và chất lượng cao khác liên kết đến trang web của mình, đó là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn có thẩm quyền và hợp pháp. Các liên kết này cũng cho những người duyệt web biết rằng trang web của bạn đáng tin cậy. Hãy xem hướng dẫn xây dựng liên kết của chúng tôi cho người mới bắt đầu SEO để nhận được nhiều liên kết ngược hơn và nâng cao danh tiếng SEO của bạn.

Tại sao quản lý danh tiếng lại quan trọng trong SEO?

Quản lý danh tiếng và SEO đi đôi với nhau vì cách bạn cảm nhận trực tuyến gắn liền với kết quả tìm kiếm. Nếu ai đó Google tên hoặc doanh nghiệp của bạn và thấy nhiều đánh giá và câu chuyện tích cực, họ sẽ có xu hướng nghĩ rằng bạn đáng tin cậy và có uy tín hơn. Nhưng một tình cảm tiêu cực có thể gây hại cho danh tiếng trực tuyến của bạn.

Bằng cách kết hợp SEO với các chiến lược quản lý danh tiếng của mình, bạn có thể kiểm soát tốt hơn câu chuyện về những gì đang được nói và những gì mọi người có thể thấy về thương hiệu của bạn trực tuyến.

Quản lý danh tiếng cũng rất quan trọng trong SEO vì bạn có thể ném một mũi tên trúng hai đích bằng cách kết hợp các chiến lược này. Cải thiện SEO của bạn có thể đồng thời mang lại lợi ích cho danh tiếng của bạn và việc cải thiện danh tiếng của bạn giúp dễ dàng xây dựng liên kết và giành quyền hơn, điều này cuối cùng mang lại lợi ích cho SEO.

Tôi có thể sử dụng những công cụ nào để quản lý danh tiếng trực tuyến SEO?

Bạn có thể sử dụng VietSEO để quản lý danh tiếng SEO trực tuyến. VietSEO có dịch vụ quản lý danh tiếng và dịch vụ SEO dưới một mái nhà. Họ kết hợp những nỗ lực này để tạo ra thông tin tích cực hơn về thương hiệu của bạn và chặn hoặc xóa nội dung tiêu cực khỏi kết quả tìm kiếm.

Viet SEO có thể giúp bạn xây dựng các liên kết ngược có liên quan hơn và cải thiện cấu trúc trang web của bạn để nó có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. VietSEO cũng có một công cụ để quản lý tất cả các đánh giá của bạn trong một bảng điều khiển duy nhất, vì vậy bạn có thể phản hồi và thực hiện các bước để loại bỏ các kết quả có thể gây hại cho danh tiếng trực tuyến của bạn.

Sử dụng các công cụ để theo dõi các đề cập đến thương hiệu của bạn trực tuyến để bạn có thể nhận được thông báo bất cứ khi nào tên doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, trong tin tức hoặc trong bất kỳ ấn phẩm nào. Nếu đề cập đến thương hiệu là tích cực, bạn có thể liên hệ với nhà xuất bản và yêu cầu họ cung cấp liên kết đến trang web của bạn.

Một số mẹo quản lý danh tiếng SEO tốt nhất là gì?

Các mẹo tốt nhất để quản lý danh tiếng SEO đều liên quan đến việc thực hiện nhiều hơn những gì bạn có thể kiểm soát. Yêu cầu các trang truyền thông xã hội của bạn, đăng nội dung thường xuyên và tương tác với những người theo dõi bạn. Đảm bảo tối ưu hóa trang web của bạn và áp dụng các phương pháp hay nhất về SEO để đảm bảo trang web của bạn xếp hạng cao hơn các ấn phẩm trực tuyến khác mà bạn có ít quyền kiểm soát hơn.

Thiết lập cảnh báo để bạn được thông báo về các bài đánh giá và đề cập đến thương hiệu mới. Bạn cũng nên tìm kiếm các cơ hội đăng bài của khách để mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của mình và đạt được lực kéo tích cực hơn trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách cải thiện thứ hạng SEO mà bạn có thể theo dõi để biết thêm mẹo và thông tin chi tiết.

Quản lý danh tiếng trực tuyến có giống như SEO không?

Quản lý danh tiếng trực tuyến không giống như SEO. Tuy nhiên, hai chủ đề này có liên quan chặt chẽ với nhau và cả hai đều quan trọng đối với cách các doanh nghiệp được nhìn nhận trực tuyến.

SEO được xây dựng xung quanh việc thu hút lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền và xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến thương hiệu. Quản lý danh tiếng trực tuyến tập trung nhiều hơn vào đánh giá tích cực, quan hệ công chúng và loại bỏ nội dung sai lệch hoặc tiêu cực khỏi web.

Về bản thân, cách tiếp cận quản lý danh tiếng trực tuyến không nhất thiết dẫn đến kết quả giống nhau hoặc có cùng mục tiêu như chiến lược SEO. Cũng cần lưu ý rằng không phải mọi chiến lược SEO đều mang lại lợi ích trực tiếp cho việc quản lý danh tiếng. Đó là lý do tại sao bạn cần có một cách tiếp cận riêng để quản lý danh tiếng trực tuyến, cố ý kết hợp cả hai.
© 2007 - 2023 https://dichvuseoweb.vietseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256